Cổng trời ẩn hiện trong sương mờ ở Mường Lống tạo nên bộ ảnh độc đáo cho cặp vợ chồng sắp cưới.

Bộ ảnh cưới của anh Trần Thế Giới và chị Võ Thị Thu Trang được thực hiện trong tuần cuối tháng 12. Bộ ảnh được một người bạn của cô dâu, chú rể thực hiện trong một ngày.

Một trong những điểm đến của cặp vợ chồng sắp cưới này là cổng trời Mường Lống, thuộc xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn. Cổng trời nằm ở độ cao 1.500 m so với mực nước biển, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 300 km.

Cô dâu chú rể lưu lại khoảnh khắc kỷ niệm tại một sạp rau bên đường của bà con người Mông. Trước khi quyết định đến với nhau, họ có hơn một năm tìm hiểu khi cùng làm việc tại một công ty kiến trúc có trụ sở ở Hà Nội.

Cô dâu Thu Trang (26 tuổi) quê ở huyện Anh Sơn, cho biết chưa một lần đặt chân tới Mường Lống cho tới ngày chồng sắp cưới đưa đi chụp ảnh. “Tôi rất bất ngờ trước cảnh mờ sương, thanh bình giữa núi rừng. Đây chắc chắn là trải nghiệm rất khó quên đối với chúng tôi”, Trang nói.

Vợ chồng Thu Trang ghé chơi nhà của người bản địa. Những ngày này, ở miền tây Nghệ An có lúc nhiệt độ dưới 10 độ C.Vợ chồng Thu Trang ghé chơi nhà của người bản địa. Những ngày này, ở miền tây Nghệ An có lúc nhiệt độ dưới 10 độ C.

Sáng sớm nơi đây mờ sương, cảnh sắc cuốn hút.

Sắc xuân đã tràn ngập bản làng khi hoa đào, mận bắt đầu bung nở.
Trước đám cưới vài tháng, anh Thế Giới nảy ra ý tưởng trở lại miền tây xứ Nghệ thăm thú và lưu lại những khoảng khắc cùng vợ tương lai. Lễ thành hôn của họ được tổ chức vào đầu năm mới 2021.Chú rể cho biết mình bén duyên với miền tây xứ Nghệ 10 năm trước, trong một lần đi dã ngoại cùng bạn bè. Anh ngạc nhiên trước vẻ đẹp và tình cảm của con người nơi đây.

Một góc trung tâm Mường Lống nằm lọt thỏm trong thung lũng, nơi được mệnh danh như Sa Pa của xứ Nghệ. Tên gọi “Mường Lống” ban đầu hiểu theo tiếng Thái là “Lống Tang”, nghĩa là lạc đường, do xưa người dân dễ bị lạc giữa đất rừng nguyên sơ.

Lạc giữa thung lũng hoa đào hoa mận Mường Lống
Lạc giữa thung lũng hoa đào hoa mận Mường Lống

Toàn cảnh thung lũng mận mường lống

Xem video Mường Lống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây